CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KINH DOANH SPA

Posted on Tin Tức 291 lượt xem

Kinh doanh spa ngày càng nhiều thách thức, các spa thì mọc lên ngày một nhiều, mà nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Đòi hỏi các spa phải có hướng đi mới cho riêng mình, cập nhật được những xu hướng của xã hội, từ đó mang lại lượng khách hàng ổn định và nguồn lợi nhuận tối đa cho spa. Vậy chiến lược đó là gì, hướng đi đó ra sao cả nhà cùng chuyên gia phân tích Hương Thảo thảo luận nhé!

Để một spa mở ra trụ vững, spa có tăng trưởng không chỉ là spa mới mà các cơ sở hoạt động lâu năm cũng khiến các chủ spa đau đầu không ít. Chúng tôi xin đưa ra một số điểm chủ chốt sau phần nào giúp các chủ spa có những ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả cho riêng mình:

  • Yếu tố con người: Việc chuẩn bị về nhân sự trong spa đòi hỏi chủ spa cần có kỹ năng quản trị tốt để nhân viên gắn bó và lỗ lực làm việc. Việc bố trí nhân sự phụ thuộc nhiều vào quy mô của spa có thể cần Quản lý, Thu ngân, Tư vấn viên, Kỹ thuật viên, Bộ phận phục vụ, An ninh. Nhiều spa sau khi mở ra đã rơi vào tình trạng không phát triển được do không có nhân sự phù hợp hoặc tuyển nhân sự cực kỳ khó.
  • Thứ hai là Vị trí, Không gian: Điểm đặt spa cần ở vùng trung tâm, thông thoáng, bãi đỗ xe tiện lợi. Không gian trong spa nên kết hợp các yếu tố kiến trúc, màu sắc và âm thanh để mang lại sự thư giãn, thoải mái, đẳng cấp.
  • Dòng sản phẩm trong spa: Chủ spa đua nhau chạy theo nào là công nghệ, nào là sản phẩm trắng, nhanh, không hiểu về thành phần trong thuốc để rồi lấy chính khách hàng của mình ra làm chuột bạch. Chuyên gia chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên như sau Các dòng sản phẩm yếu tố an toàn cần đặt nên hàng đầu, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, mã số, mã vạch đầy đủ, tem mác chuẩn, hóa đơn hàng hóa đầy đủ. Sản phẩm có hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu làm đẹp và sức khỏe. Sản phẩm không những phải tốt mà cần có giá thành vừa phải phù hợp thị hiếu và thu nhập của nhiều người trong khu vực, như vậy mới có thể gia tăng được khách hàng và đạt được kỳ vọng về doanh thu.
  • Định hướng phát triển: Xác định lối đi riêng, con đường riêng, không phải thấy người khác làm mà mình làm theo là thành công. Cần xác định khách hàng mục tiêu. Thường thì trong kinh doanh có 2 luồng khách hàng chính là khách hàng thân thiết và khách mới. Với mỗi đối tượng khách hàng này cần có những tiếp cận khác nhau. Mỗi spa cần có 1 nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp cho những khách hàng cũ, hiểu khách hàng cũ làm sao để khách hàng cũ trở nên thân thiết và phát sinh dịch vụ đều tại spa, hướng khách hàng cũ giới thiệu và tạo ưu đãi khi giới thiệu khách cho spa. Khách hàng mới luôn luôn được bổ sung từ các chiến lược marketing tiếp cận online và offline.

Với khách hàng mới nên lập kế hoạch hàng tháng ví dụ 1 tháng có ít nhất 10 khách hàng mới đến với spa để đảm bảo được điều này cần có nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau như khách cũ giới thiệu khách mới, nhân viên spa tạo khách mới, đào tạo hướng khách mới, quảng cáo thu hút khách mới, tiếp cận cơ quan, tổ chức, tài trợ… tạo thương hiệu và nâng cao uy tín.

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả các bạn nên nhớ trong kinh doanh ngừng marketing là ngừng bán hàng, là ngừng kinh doanh, nên coi việc marketing là mũi nhọn, là sương sống cho hoạt động kinh doanh spa của mình. Marketing không chỉ ở khâu cung cấp dịch vụ, tư vấn mà cần từ khâu nghiên cứu thị trường, phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Dịch vụ tại spa: Cần phát triển dịch vụ theo hướng đa dạng bao gồm sản phẩm dịch vụ ai cũng có nhu cầu (thu hút khách hàng) và loại sản phẩm dịch vụ trọng điểm của spa (tạo ra nét riêng, nổi bật, khác đối thủ). Loại sản phẩm dịch vụ tặng kèm, ưu đãi tạo sự thân thiết gần gũi.

Nguyên Khí Beauty được thành lập năm 2000 lấy tên phòng chẩn trị Y học cổ truyền Nguyên Khí. Với sự hợp tác của các bác sỹ, tiến sỹ đã từng công tác tại viện Y học cổ truyền Quân đội, với sự yêu nghề tâm huyết các bác sỹ ở đây đã nghiên cứu ra nhiều sản phẩm để trị nhiều bệnh khó, mãn tính như xương khớp, dạ dày, đại tràng và đặc biệt là mụn nám. Khác với các sản phẩm và phương pháp khác , chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân gây mụn, nám nên khẳng định là đơn vị đầu tiên dám cam kết khỏi mụn nám bằng những hợp đồng trước và sau khi khỏi có bảo hành trọn đời cho khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi đang phân phối tại các spa, thẩm mỹ viện trên toàn quốc, là sản phẩm không thể thiếu để nâng tầm thương hiệu cho Spa.

Trả lời